Webboard
Mums'stories
Friend Finder
จดจำฉัน

เลขที่กระทู้ : 287608

แผลฝีเย็บแยก

Post: 24
คลอดน้องเมื่อวันที่ 26 มีนาคมค่ะ คลอดแล้วกลับบ้านไปอยู่ไฟ ประมาณวันที่ 2 เมษายน เข้าห้องน้ำแล้วจับดูรู้สึกว่าเหมือนแผลแยกก็เลยเอากระจกมาส่องดูปรากฏว่าแผลแยกจริงๆก็เลยไปหาคุณหมอ คุณหมอเลยให้ยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อยาลดบวมมากิน จนตอนนี้แผลก็ยังไม่หายดีเลยเราเองก็ไม่อยากเย็บใหม่ด้วย แต่คุณหมอบอกว่าแผลข้างในหายดีแล้วเหลือแต่ข้างนอกที่มันแยกอยากรู้ว่าจะต้องทำยังงัยดีคะแล้วมีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างหรือเปล่าแผลของเราจะหายได้เองมั้ย รบกวนคนที่เคยมีประสบการณ์ตอบด้วยนะคะ

โพสเมื่อ 07/04/2011 15:28:24

Post: 1372
Photo
แผลฝีเย็บไม่ได้เย็บใหม่ค่ะ ใช้เวลาไม่นานค่ะประมาณสองสามอาทิตประมาณนะค่ะ ตอนนี้ก้อหายสนิดดีแร้วค่ะเพราะตอนแรกมดลูกอักเสบไปหาหมอเลือดสีแดงสดก้อยังไหลไม่หยุดเป็นเวลาหนึ่งเดือนค่ะ หมอก้อนัดตรวจอยู่นั้นเหละ แร้วมีวันนึงเข้าห้องน้ำจับๆดูแพลมันไม่สมานกันแร้วเวลาล้างสะอาดเอาผ้ามาซับดูจะเห็นจุดเลือด ก้อเลยปรึกษาแม่ที่เป็นพยาบาลอยู่ เค้าก้อตรวจภายในให้พบก้อนเนื้อส่วนเกินแร้วก้อฝีเย็บแยก(แผลมันอักเสบอะค่ะเป็นนาน แต่ได้รักษาสองอาทิตก้อหายค่ะ)แม่เค้าก้อจักการกะเนื้อนั้นออกเลือดสดก้อค่อนๆเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแร้วก้อหมดไปเองค่ะส่วนฝีเย็บด้านนอกรักษาด้วยการกินยาแก้อักเสบกับลดบวม แร้วใช้ยาแดงป้ายค่ะ ออถ้าเป็นแผลฉีกมากแนะนำอยาทำกิจกรรมไดๆที่ทำใ้ห้แผลติดกันยากเช่นเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ เพราะเด่วเผลมันจะไม่สนิดกันหมดในกรณีที่แผลยังสดอยู่แต่มันแยกแร้วแผลหายมันจะไม่แนบกันต้องอาศัยการตัดแต่งแผลใหม่ได้ค่ะ (หมอเด่วนี้ละเลยปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของผู้หญิงเหมือนหมอของรุ้งเค้าไม่ใส่ใจที่จะตัดเนื้อเยื่อหรือเย็บแผลจนทำให้เลือดไหลนาน+กับการเป็นโรคซีดอยู้แร้วทำให้ซีดเข้าไปอีกค่ะ)
ลองไปให้หมอที่คลีนิคตรวจให้ก่อได้แร้วรองปรึษาดูว่าแผลกรณีของคุณมันจะแนบติดดีหรือเปล่า ออรักษาแผลให้ด รักษาความสะอาดบ่อยๆนะค่ะถ้าปล่อยให้ซื้นมาากมันจะอักเสบกว่าเดิมค่ะแร้วหายช้า

โพสเมื่อ 07/04/2011 20:59:18

Post: 24
แล้วแผลของคุณรุ้งใช้เวลานานแค่ไหนคะกว่าแผลจะหาย ไม่ได้เย็บใหม่ใช่มั้ยคะ

โพสเมื่อ 07/04/2011 17:12:18

Post: 110
Photo
ได้อ่านแล้วสงสารจังเลยค่ะ ของพีชหมอค่อนข้างจะเย็บเนียนหน่อย ก็เลยหายเร็วและตอนนี้ลองเอากระจกมาส่องก็แทบมองไม่เห็นแผลที่เย็บเลยค่ะ ยังไงก็ดูแลตัวเองด้วยนะคะ ขอให้แผลหายไวๆนะคะ

โพสเมื่อ 07/04/2011 16:54:37

Post: 1372
Photo
หายไดเองค่ะ แต่ของรุ้งมันแยกประมาณเกือบเซนได้มัง้ค่ะแยกนิดเดียว แต่ตรงฝีเย็บรุ้งหมอเย็บไม่ดีระหว่างฝีเย็บเลยมีเนื้อเยื้อชันไนออกมาต้องตัดออกไม่งั้นเลือดจะไหลไม่หยุดส่วนแผลแยกหายเองค่ะ

โพสเมื่อ 07/04/2011 16:50:49

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1

ไปยังหน้า

โพสความคิดเห็นของคุณ...

คุณจำเป็นต้อง ลงทะเบียน หรือ ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อใช้งาน

ติดต่อไฮคิว คิดส์ แคร์ไลน์
สมาชิกที่กำลัง
ออนไลน์

ไม่มีผู้ใช้งาน online ขณะนี้